วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

อยากเปิดร้านอาหารเช้า
ลองคิดเมนูอาหารไว้ concept คือ ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เตรียมของไม่มาก ราคาปานกลาง กลุ่มลูกค้าข้าราชการ(อบจ.)  อาจารย์  คนอยู่อาศัยในหมู่บ้าน  ทางผ่านไปทำงาน


My menu




ไส้กรอกพันโรตี








SanwichHotDog Rollเริ่มจากนำไส้กรอกไปลวกให้สุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ต่อจากนั้นตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้ขึ้นฟู พักไว้ก่อน นำขนมปังแผ่นมาห่อรอบไส้กรอกในมุมทแยง แล้วให้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ให้คงรูป ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เนยที่ละลายแล้วลงไป ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน รอจนเนยเริ่มร้อน นำขนมปังที่ห่อไส้กรอกแล้วชุบไข่ให้ทั่ว นำลงไปทอด โดยวางด้านที่เป็นรอยต่อลงไปก่อนเพื่อให้ขนมปังคงรูป สังเกตให้ขนมปังออกสีเหลืองเข้มเกือบน้ำตาล จึงพลิกด้านแล้วทอดจนเหลืองหอมทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ดึงไม้จิ้มฟันออก แล้วใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศหรือซอสพริก หรือจะเพิ่มคุณค่าด้วยการเติมผักเป็นเครื่องเคียงข้างๆ จาน ก็ทำให้เช้านี้อิ่มท้อ



ราคา 30 / ชิ้น
แซนด์วิชไส้กรอกโรล
ชุดอาหารเช้า  อาจเล็กกว่านี้หน่อย  ราคา 50 บาท














ไข่กระทะ  ราคา 55 บาท













หมี่ซั่ว ปลา ไก่ กุ้ง  ราคา 40-45














ข้าวต้มปลา ราคา 40-45 บาท












ไข่ม้วน ราคา 30 บาท












ออมเล็ตทูน่า  ราคา 40  บาท


ราคา  35 บาท



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น